Hà Nội đẹp quanh năm, vì vậy thời điểm lý tưởng để du lịch Hà Nội tùy thuốc vào quyết định của bạn! Du khách có thể tham khảo những chuyến tham quan đáng tin cậy tại Tours to Hanoi. Đừng ngần ngại hay lo lắng về thời tiết, hãy xách ba lô lên và trải nghiệm Hà Nội ngay hôm nay. Chắc chắn các bạn sẽ có những kỉ niệm tuyệt vời và đáng nhớ!

Thời tiết luôn là một những mối quan tâm đầu tiên cho bất kì du khách nào khi muốn đi du lịch đến bất kỳ nước nào, đặc biệt là những quốc gia nhiệt đới. Hà Nội là thủ đô của Việt Nam – đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á với đặc trưng thời tiết nóng bức có thể gây rắc rối cho du khách. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng không xảy ra cả năm ở Hà Nội. Trên thực tế, khí hậu Hà Nội có thể rất nóng và rất lạnh, nhưng Hà Nội cũng có một số mùa đẹp và thoải mái. Thông thường, Hà Nội có hai mùa chính: mưa và khô. Tuy nhiên,du khách thực sự có thể trải nghiệm cả bốn mùa khác nhau nhờ vào những tháng chuyển tiếp. Vậy thì, thời điểmlý tưởng nhất để thăm Hà Nội, thủ đô của Việt Nam? Câu trả lời tùy thuộc vào bạn bởi vì Hà Nội có một vẻ đẹp độc đáo riêng trong mỗi mùa. Bài viết sau đây sẽ đi vào chi tiết cho từng mùa, sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý chung về thời gian tốt nhất để thăm Hà Nội.

Mùa xuân- từ tháng Hai đến tháng Tư

Mùa xuân ở Hà Nội vô cùng thoải mái và dễ chịu, đây là thời điểm tốt nhất để du khách có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của Hà Nội. Trong những tháng mùa xuân, thời tiết ở Hà Nội rất lý tưởng cho nhiều khách du lịch vì nhiệt độ rất mát mẻ, thường dao động từ 15-20 độ Celsius. Mùa xuân ở Hà Nội là thời gian cho cây trồng và hoa nở, một trong những yếu tố góp phần làm cho Hà Nội đẹp và thú vị hơn. Bên cạnh đó, du lịch Hà Nội trong thời gian này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm Tết – kỳ nghỉ hạnh phúc và dài nhất trong năm của người Việt.

Mùa hè- từ tháng 5 đến tháng 8

Mùa hè ở Hà Nội có thể là một rắc rối cho một số người bởi vì thời tiết nóng với nhiệt độ trung bình 32 độ. Tuy nhiên, thời tiết này cũng không quá nóng nên không gây ra rắc rối nghiêm trọng. Đi bộ dọc theo phố vào ban ngày có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều và những cơn mưa phùn đột ngột khi trời đang nắng là chuyện không xa lạ vào mùa này ở Hà Nội. Những điều kiện thời tiết này khá điển hình ở các nước nhiệt đới. Nếu bạn có thể chịu được nắng nóng và đổ mồ hôi, mong muốn trải nghiệm thời tiết nhiệt đới thật sự, đây có thể là thời gian tốt nhất để bạn đến thăm Hà Nội.

Các nơi có thể tránh nóng mùa hè

Top 6 địa điểm Xóa tan cái nóng mùa Hè

10 địa điểm đập tan cái nóng mùa hè

Mùa thu- từ tháng 9 đến tháng 10

Hà Nội vào mùa thu tuyệt đẹp và lãng mạn. Mặc dù mùa này chỉ kéo dài hai tháng, nhưng đây thực sự là khoảng thời gian hoàn hảo cho những người yêu thích sự lãng mạn, đặc biệt là những người đang yêu nên đến thăm Hà Nội vào mùa này để có những trải nghiệm đáng nhớ. Mùa thu của Hà Nội thật quyến rũ với ánh nắng mặt trời ấm áp chiếu khắp đường phố và những chiếc lá vàng rơi rải rác. Tất cả những điều tuyệt đẹp đó hòa quyện vào nhau càng làm tăng sự tuyệt đẹp và lãng mạn của khung cảnh dạo bộ trên phố. Nếu bạn có dịp đến Hà Nội, đừng vội vã mà hãy cảm nhận được sự bình yên của một thủ đô Hà Nội quyến rũ và say đắm lòng người.

Mùa đông – từ tháng 12 đến tháng 1

Đây là thời điểm Hà Nội lạnh nhất với nhiệt độ trung bình là 17 độ C và đôi khi giảm xuống dưới 10 độ. Nhiệt độ này có thể là bình thường ở các nước phương Tây, nhưng cái lạnh ở Hà Nội rất khác biệt. Mùa đông Hà Nội lạnh hơn với gió lùa và độ ẩm cao. Vì vậy, đừng quên mang theo đầy đủ quần áo ấm nếu bạn muốn đi du lịch Hà Nội vào mùa đông nhé! Bên cạnh cái lạnh, mùa đông ở Hà Nội cũng rất thú vị vì bạn có thể thử nhiều loại thức ăn mùa đông không chỉ ngon mà còn có thể làm ấm cơ thể bạn trong những ngày rét.