Vịnh Hạ Long được biết đến là một kiệt tác tuyệt vời của người Mẹ Thiên nhiên. Một chuyến du lịch đến kỳ quan thiên nhiên này, bạn sẽ không chỉ được thoải sức chiêm ngưỡng những khung cảnh ngoạn mục của tự nhiên mà còn thưởng thức rất nhiều điều thú vị.

  1. Ngủ trên tàu

Mặc dù xung quanh hòn đảo này không thiếu những khách sạn mới, nhưng những du khách sành sõi thường khuyên những du khách mới đến đây nên trải nghiệm ít nhất một đêm ngủ trên thuyền. Bằng cách này, du khách có thể chiêm ngưỡng Vịnh gần hơn và đặc biệt hơn. Có nhiều loại tàu thuyền sẵn có ở Vịnh Hạ Long, từ các tàu tuần dương tiêu chuẩn cao đến các tàu thuyền chạy bằng dầu diesel. Nếu bạn có đủ ngân sách, đừng ngần ngại đặt một tàu tuần dương cho chuyến đi của bạn.  Chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc về trải nghiệm này!

  1. Tắm nắng ở Vịnh Hạ Long

Một trong những điều tuyệt vời nhất ở Vịnh Hạ Long là tắm nắng hoặc bơi lội. Có hàng nghìn hang động và đá vôi, Vịnh Hạ Long có vô số nơi cho du khách thưởng thức bơi, tắm nắng, lặn biển, câu cá hoặc chèo thuyền kayak khi đi dạo vòng quanh ngắm cảnh.

  1. Thực hành Thái cực quyền trên boang tàu

Thái cực quyền là môn võ thuật cổ đã được thực hiện hàng nghìn năm ở Trung Quốc nhằm cải thiện sức khoẻ thể chất, sức khoẻ tâm thần thông qua các phong trào mềm mại và có kiểm soát. Nếu bạn tập Thái cực quyền trong không gian thanh bình như Vịnh Hạ Long, với sự giúp đỡ của viện trợ ngoài trời tuyệt vời, bạn có thể đạt được rất nhiều lợi ích thông qua hình thức nghệ thuật này.

Bạn có thể luyện tập Thái cực quyền dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Thái cực quyền để học cách kiểm soát cơ thể cũng như tâm trí của bạn. Vị trí của thực hành có thể được trên boong tàu thuyền junk. Điều này chắc chắn mang lại cho bạn một trải nghiệm độc đáo bởi không khí trong lành, xem mặt trời lên và thực hành Thái cực quyền.

  1. Thưởng thức bữa tối trong hang động

Đến với Vịnh Hạ Long, du khách không nên bỏ lỡ một hoạt động thú vị, đó là như cùng nhau thưởng thức bữa tối trong hang động.

Sau một ngày đi thuyền kayak, bơi lội hoặc tham gia các hoạt động khác, không có gì thư giãn hơn là ăn tối trong một hang động bí ẩn và lãng mạn. Hình thức du lịch này thường được các du khách lựa chọn khi đi theo nhóm,vào những dịp đặc biệt như lễ kỷ niệm, sinh nhật, thậm chí đám cưới nhỏ.

  1. Bơi

Vịnh Hạ Long được ban tặng nước biển trong lành và sóng êm. Vì vậy, đây là nơi hoàn hảo để du khách có thể trải nghiệm thiên nhiên hoang dã của vịnh Hạ Long bằng cách bơi lội. Ngâm mình trong làn nước xanh ngọc mát của Vịnh, bạn sẽ cảm thấy thật thư giãn và tạm quên đi những lo toan của cuộc sống hằng ngày. Bơi cũng là cách để bạn tận hưởng vẻ đẹp quyến rũ của những bãi biển của Vịnh Hạ Long, bao gồm Bãi biển Ti Top, Bãi Cháy, Bãi Tuần Châu, Bãi biển Ngọc Vừng và Quan Lạn.

  1. Leo núi

Điều cuối cùng nhưng không kém phần thú vị trong danh sách những trải nghiệm đáng thử ở Hạ Long đó là leo núi. Vịnh Hạ Long được coi là một trong những khu vực leo núi hùng vĩ nhất trên thế giới. Với hàng ngàn hòn đảo nhỏ, khu vực này có vài tuyến leo núi và có tiềm năng phát triển thêm.