Giá cả thực phẩm ngon và rẻ

Thành phố Hồ Chí Minh (còn gọi là Sài Gòn) nổi tiếng với phở (món ăn truyền thống của Việt Nam) và nem rán. Bạn nên chọn những cửa hàng được đặt tên theo kiểu tên các thành viên trong gia đình vì đây thường là những cừa hàng gia truyền từ đời này qua đời khác nên chất lượng sẽ rất ngon.

Dịch vụ làm móng tay / spa mở cửa vào ban đêm

Có rất nhiều cửa hiệu làm móng và spa trên các tuyến đường ở Sài Gòn và hầu hết đều mở cửa vào ban đêm. Tuyệt vời hơn, một số cửa hiệu thậm chí sẽ phục vụ bạn một ly rượu hoặc có thêm dịch vụ massage và điều trị một số bệnh cơ bản.

Các tour du lịch bằng xe máy

Khám phá những con đường Sài Gòn từ ghế sau của chiếc Vespa là một trải nghiệm thú vị để cảm nhận về một thành phố với gần 5 triệu xe máy. Đừng quên đội mũ bảo hiểm xe máy vì đó là luật bắt buộc tại Việt Nam.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh cho thấy sự tàn bạo của Chiến tranh Việt Nam. Được mở cửa vào giờ hành chính, đây vẫn luôn là một trong những viện bảo tàng được tham quan nhiều nhất trong cả nước, thu hút hơn nửa triệu lượt khách mỗi năm.

Đi du thuyền trên sông

Những chuyến đi dã ngoại trên sông Sài Gòn luôn là trải nghiệm độc đáo để ngắm nhìn hoạt động nhộn nhịp về đêm của một thành phố lớn nhất cả nước. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt vé trước và nếu có điều kiện hãy trải nghiệm càng nhiều dịch vụ để có những trải nghiệm thú vị!

Thưởng thức bia hơi

Bia hơi có thể được tìm thấy ở hầu hết các góc phố Sài Gòn. Loại bia này được phát minh bởi người Séc, không chứa chất bảo quản và vì vậy đây bạn đừng ngần ngại thử một cốc bia hơi ven đường để xem tuyệt vời thế nào. Gía của loại bia này cũng rất vừa túi tiền.

Bưu điện Trung tâm và Nhà thờ Đức Bà

Được thiết kế và xây dựng bởi kiến trúc sư người Pháp Gustave Eiffel vào thế kỉ 18, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn vẫn là một trong những công trình nổi tiếng nhất của đất nước. Đối diện là nhà thờ Đức Bà, được xây dựng cùng thời bởi các thực dân Pháp, cũng không kém phần ấn tượng.

Cơ hội thưởng thức những loại thức ăn lạ

Trứng vịt bơ, rượu bọ cạp lên men, các món rắn như rắn chiên, rượu rắn… là những loại thực phẩm khá lạ nhưng bổ dưỡng nên thử khi đến Sài Gòn.

Dinh Thống Nhất

Đây là nơi làm việc của tổng thống Việt Nam cộng hòa ngày xưa. Là di tích quốc gia đặc biệt, được giữ nguyên vẹn từ năm 1966 đến nay.

Tham quan các khu chợ

Các khu chợ Sài Gòn đều bán rất đầy đủ các mặt hàng. Tuy nhiên, bạn đừng quên trả giá xuống 2-3 lần!

Chợ Bến Thành của Quận 1 nổi tiếng nhất với có hơn 3.000 quầy hàng – nhưng chợ này thường thách giá rất cao khi bạn là khách du lịch. Chợ quận Tân Định được biết đến chuyên về vải lụa và quần áo, trong khi chợ đêm Bến Thành lại phổ biến cho những ai thích săn hàng giá rẻ vào buổi trưa.

 

0